Vệ sinh công nghiệp là gì ?

Định nghĩa vệ sinh công nghiệp là gì

Vệ sinh là những quy tắc giữ gìn sạch sẽ cho cơ thể và môi trường sống nhằm phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Vệ sinh công nghiệp tiếng Anh là sanitation services, được hình thành từ những năm thập niên 80. Lúc đó chỉ là những hoạt động sơ khai chủ yếu là thủ công, bắt nguồn từ nhu cầu vệ sinh hàng ngày của các bệnh viện, văn phòng, trường học, nhà hàng khách sạn. Sau hơn 20 năm phát triển, khái niệm “vệ sinh công nghiệp” không còn xa lạ gì với các thành phố lớn như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Từ đó cho ra đời rất nhiều công ty vệ sinh lớn, Vệ sinh công nghiệp 24H nằm trong số công ty hàng đầu về chất lượng dịch vụ vệ sinh.

Ngành vệ sinh công nghiệp là một trong những ngành nghề hot nhất từ 5 năm nay, có mối liên hệ mật thiết cuộc sống hàng ngày và hầu hết các ngành công nghiệp khác: ngành xây dựng cần dịch vụ vệ sinh sau xây dựng, bệnh viện, trường học cần vệ sinh hàng ngày, vệ sinh định kỳ cho nhà máy,…

 

ve-sinh-cong-nghiep

Vệ sinh công nghiệp gồm những gì ?

Vệ sinh công nghiệp được chia ra 3 mảng chính:

 1. Vệ sinh 1 lần:
  • Vệ sinh công trình sau xây dựng, văn phòng sửa chữa, nhà xưởng mới xây, cải tạo nhà cửa, mài bóng sàn đá, đánh bóng sàn bê tông,..
 2. Vệ sinh định kỳ:
  • Lau kính nhà cao tầng, vệ sinh bảng hiệu quản cáo, vệ sinh văn phòng công ty định kỳ, vệ sinh nhà ở định kỳ, giúp việc theo giờ,vệ sinh nhà đón tết,..
 3. Vệ sinh hàng ngày:
  • Cung cấp tạp vụ cho các công ty, trường học, bệnh viện, cơ quan, xí nghiệp,..

Công việc vệ sinh công nghiệp làm những gì ?

Khác với vệ sinh truyền thống, làm vệ sinh theo phương pháp công nghiệp đều phải thông qua quy trình vệ sinh. Tùy vào những công trình khác nhau mà có những quy trình vệ sinh khác nhau, những công việc chính như sau:

 1. Vệ sinh sau xây dựng

  • Bước 1: vệ sinh thô sơ bộ, hút bụi sơ từ trên xuống dưới, gom các loại rác và vật dụng không cần thiết.
  • Bước 2: vệ sinh tinh, vệ sinh toàn bộ các vết sơn, xi măng, bột chét còn bám dính trên tường, cửa, sàn, các vật dụng trong công trình.
  • Bước 3: kiểm tra, bàn giao, dọn dẹp
 2. Vệ sinh định kỳ, vệ sinh bảo trì

  • Bước 1: Quét rác và hút bụi sơ bộ
  • Bước 2: Vệ sinh tinh, chi tiết, xử lý cục bộ cho từng loại vết bẩn sẽ có phương pháp và hóa chất riêng biệt
  • Bước 3: Kiểm tra hoàn tất
 3. Vệ sinh hàng ngày, tạp vụ daily

  • Chủ yếu là cung cấp tạp vụ vệ sinh hàng ngày tại các cơ quan, trường học, bệnh viện. Nhân viên phải được đào tạo bài bản qua huấn luyện đảm bảo các yêu cầu đưa ra. Phải có thời gian hợp lý mỗi ngày để hoàn thành tốt công việc được giao.

Công tác vệ sinh công nghiệp cần lưu ý những gì ?

Ngoài yếu tố về chuyên môn, kỹ thuật, cần phải hợp đủ 2 yếu tố sau:

 1. An toàn vệ sinh công nghiệp

  • Bất kỳ làm việc ở đâu thì “an toàn là trên hết“..Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu và xuyên suốt quá trình làm vệ sinh.
  • Nếu làm việc trên cao phải kiểm tra thật kỹ các dụng cụ đu dây, xe nâng, dàn giáo. Khu vực làm việc phải được cách ly bằng hàng rào và biển cảnh báo. Luôn cắt cử người để trông coi đảm bảo không cho người khác vào khu vực làm việc.
 2. Giám sát vệ sinh công nhgiệp

  • Mỗi công trình lớn hay nhỏ đều phải có người giám sát vệ sinh. Người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, am hiểu về sử dụng máy móc và hóa chất.
  • Người giám sát là người chủ động tình hình, điều phối nhân công. Đưa ra phương án tối ưu nhất nhằm tiết kiệm thời gian và kinh phí cho khách hàng.

Ưu điểm của vệ sinh công nghiệp

Vì áp dụng các quy trình vệ sinh kết hợp trang thiết bị máy móc hiện đại. Vệ sinh bằng phương pháp công nghiệp có những ưu điểm vượt trội so với làm vệ sinh truyền thống:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí
 • Sạch toàn diện
 • Hỗ trợ 24/7
doi ve sinh cong nghiep

Bảng giá vệ sinh công nghiệp

STTDịch vụĐơn vị tínhĐơn giá (Vnđ)
1Tổng vệ sinh công trình tổng quátm26.000 – 20.000
2Vệ sinh kính mặt ngoài nhà cao tầngm28.000 – 20.000
3Vệ sinh kính mặt trongm26.000 – 10.000
4Dịch vụ chà sànm23.000 – 17.000
5Giặt thảmm27.000 – 20.000
6Giặt ghế sofabộ300.000 – 600.000
7Giặt ghế văn phòngcái10.000 – 30.000
8Giặt rèm cửa, giặt mànkg35.000 – 40.000
9Phủ bóng, đánh bóng sàn đám2Theo loại sàn

==>>> Tham khảo thêm: Bảng giá vệ sinh công nghiệp mới nhất tại TPHCM

*Lưu ý: Để có báo giá chính xác nhất, xin vui lòng gọi cho chúng tôi để khảo sát sau đó tư vấn giải pháp vệ sinh hiệu quả nhất. Hotline/zalo: 0906.392.300

Hy vọng, Vệ sinh công nghiệp 24H đã giúp các bạn hiểu rõ vệ sinh công nghiệp là gì. Nếu có bất cứ trăn trở gì trong việc vệ sinh nhà cửa, văn phòng hay nhà xưởng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)
Call Now Button