Kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà sạch ngày Tết

Tag:

Bạn đã lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa đón Tết chưa ?

Tạm quên đi thời gian năm làm việc vất vả của năm cũ, Tết là thời gian nghỉ xả hơi cùng gia đình và bạn bè. Hôm nay, hãy cùng Vệ sinh công nghiệp 24H dọn dẹp lại ngôi nhà của mình thật sạch sẽ để đón những điều may mắn nhất trong năm mới nhé.

dọn dẹp nhà cửa đón tết

dọn dẹp nhà cửa đón tết

  1. Làm sao để dọn dẹp nhà đón Tết một cách hiệu quả

1.a. Bỏ đi những vật dụng không dùng tới

Đối với những vật dụng đã lâu bạn không đụng tới nhưng vẫn chiếm không gian và ngày nào bạn cũng nhìn thấy nó. Hãy mạnh tay vứt bỏ, hoặc bạn có thể đem cho người khác, đôi khi “cũ mình mới người”. Một bộ quần áo cũ cũng đủ ấm lòng với những người nghèo, người vô gia cư đó.

Sau khi thanh lý những đồ dùng lặt vặt bạn sẽ thấy nhà mình như rộng ra trong thấy, tôi hứa đó.

1.b. Lên kế hoạch và huy động nhiều thành viên trong gia đình

Bạn hãy lập ra kế hoạch dọn dẹp cụ thể, và phân công công việc cho những thành viên trong gia đình. Đây là lúc các bà mẹ thể hiện được uy quyền làm “mẫu nghi thiên hạ” đấy.

  1. Quy tắc làm vệ sinh nhà cửa nhanh nhất

dọn nhà đón tết

dọn nhà đón tết

Hãy bắt tay vào dọn dẹp từ trên cao xuống thấp, từ trong ra ngoài. Hãy lau chùi từng vật dụng trong nhà sau đó hãy lau sàn và tường. Lưu ý: Làm tới đâu sạch tới đó nhé, tránh làm lại mất thời gian.

Dọn sân thượng xuống tầng trệt, nhà bếp ra phòng khách, sân.

3.Sử dụng các công cụ hỗ trợ việc dọn dẹp vệ sinh

3.1. Sử dụng Baking soda hiệu quả

Baking soda có công dụng với nhiều loại vết bẩn cứng đầu, dễ mua tại tạp hóa. Hơn nữa, baking soda rất an toàn cho người sử dụng

Bạn có thể tham khảo bài viết các công dụng của baking soda

công dụng của baking soda trong tẩy rửa

công dụng của baking soda trong tẩy rửa

3.2. Sử dụng máy hút bụi gia đình

Hiện nay, máy hút bụi loại nhỏ giành cho gia đình có bán rất nhiều, với dưới 2tr là bạn đã có 1 máy hút bụi cho việc dọn dẹp rồi. Hãy bắt đầu quét dọn và hút sạch bụi trong căn nhà là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi.

  1. Mẹo vệ sinh nhà đón tết sạch sẽ

4.1. Lau sàn sạch

Việc lau sàn nếu bạn không thực hiện đúng thì càng lau càng dơ. Trước tiên, hãy quét thật sạch, hút bụi nếu có thể. Sau đó, lau lại với nước lau sàn bằng cây lau nhà ẩm, cuối cùng là lau bằng cây lau nhà khô. Lưu ý: cây lau nhà ẩm là cây lau bạn vắt thật khô nhé, và phải giặt nhiều lần trong quá trình lau. Như thế sẽ làm cho các bụi bẩn được loại bỏ sạch.

4.2. Giặt sạch chăn, ga, gối, nệm

giặt nệm chuyên nghiệp

giặt nệm chuyên nghiệp

Những đồ dùng trong phòng ngủ là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây nấm nếu không được vệ sinh định kỳ. Với vỏ gối, nệm bạn chỉ cần tháo chúng ra và bỏ vào máy giặt. Còn ruột gối, nệm, ghế sofa, bạn hãy thuê dịch vụ giặt uy tín nhé. Hiện nay Công ty Vệ sinh công nghiệp 24H có đầy đủ máy móc, thiết bị cóc thể giặt ngay tại nhà cho bạn.

  1. Trang trí nhà cửa

Sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ bạn hãy giành chút thời gian để mua sắm trang trí cho ngôi nhà của mình. Một cành đào, cành mai, cây quất là thấy không khí Xuân về tới nhà, chuẩn bị nghinh đón những điều may mắn nhất cho gia đình.

Vệ sinh công nghiệp 24H xin kính chúc các chị em nội trợ 1 năm mới nhiều sức khỏe và mãi trẻ trung xinh đẹp.

Bài viết liên quan

Cách lau nhà sạch bóng

Kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà sạch ngày Tết
Mẹo lau nhà sạch bóng Giữ cho sàn nhà luôn sạch bóng và thơm tho không phải là điều quá khó. Hôm nay, Vệ sinh công nghiệp 24H sẽ hướng dẫn cách lau nhà sạch bóng. Các điểm lưu

Kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà sạch ngày Tết

Kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà sạch ngày Tết
Bạn đã lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa đón Tết chưa ? Tạm quên đi thời gian năm làm việc vất vả của năm cũ, Tết là thời gian nghỉ xả hơi cùng gia đình và bạn bè. Hôm nay, hãy

[Hướng dẫn] cách lau kính sạch như mới

Kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà sạch ngày Tết
Hướng dẫn lau chùi kính sạch, nhanh và hiệu quả Với những đặc tính ưu việt mà kính được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Như là những vách dựng tại các tòa nhà cao tầng, khu

Gọi ngay 0906.392.300