Hướng dẫn lau chùi kính sạch, nhanh và hiệu quả

Với những đặc tính ưu việt mà kính được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Như là những vách dựng tại các tòa nhà cao tầng, khu thương mại, biệt thự, nhà ở, văn phòng,..

Sau thời gian dài sử dụng, kính thường bị bám bụi, kính bị ố, ngả màu do các tác nhân của môi trường, thời tiết.

Nếu bạn đã ít nhất 1 lần lau kính thì chắc chắn rằng bạn cũng gặp phải khó khăn trong việc lau kính như bao người khác: “lau hoài không sạch” , “càng lau càng dơ”.. Đừng lo, hôm nay Vệ sinh công nghiệp 24H sẽ hướng dẫn bạn cách lau kính sạch như mới mà lại rất đơn giản và hiệu quả.

1. Chuẩn bị dụng cụ lau cửa kính

Để lau kính sạch theo cách của chúng tôi, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Nước lau kính: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước lau kính, bạn nên chọn loại nào có nhiều bọt và không để lại cặn sau khi lau nhé. Riêng đối với kính bị mốc, vảy cá thì phải sử dụng hóa chất làm sạch kính.  Hiện có các loại hóa chất làm sạch kính như BKF, G200, Goodmaid pro…
 • Dụng cụ lau kính: Bông thỏ, cây gạt kính, cây tăng
bộ dụng cụ lau kính chuyên nghiệp
bộ dụng cụ lau kính chuyên nghiệp
 • Dao xủi, miếng chà xanh, khăn sạch

2. Hướng dẫn cách lau kính sau xây dựng

Đối với kính sau xây dựng, bao gồm cả phần khung nhôm cần được làm sạch hoàn toàn. Vết bẩn ở đây chủ yếu là các vết sơn, xi măng và bụi. Vì là kính mới nên không quan trọng về hóa chất, chỉ cần 1 loại nhiều bọt và trơn là được.

Cách thực hiện:

Việc đầu tiên chúng ta phải tiến hành xủi sạch các loại sơn, xi măng bám trên kính. Sau đó làm sạch phần khung nhôm và khe rãnh.

 • Đối với khung nhôm không thể sủi được vì sẽ làm tróc sơn. Đối với sơn nước chúng ta cho thấm nước và chà nhẹ bằng miếng chà xanh mềm. Đối với xi măng chúng ta sử dụng các loại hóa chất làm mềm xi măng sau đó lau lại bằng khăn ẩm.
 • Đối với khe rãnh hay máng trượt của phần cửa nhôm: dùng chổi hoặc bàn chải để làm bong tróc hết bụi bẩn sau đó hút sạch.

Sau khi làm sạch phần khung nhôm, chúng ta tiến hành làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh kính. Sử dụng bông thỏ hoặc miếng chà xanh, chà đều phần kính.

Bước cuối cùng là gạt kính: sử dụng cây gạt kính. Gạt đều từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải sao cho thuận tay. Dùng khăn khô, sạch lau lại những vết nước còn sót lại.

cách lau kính sạch
cách lau kính sạch

*Lưu ý: không nên xủi khi chưa quét sạch bụi, và kính khô vì sẽ làm xước kính. Khi xây dựng nên che chắn khung nhôm và kính tránh sơn và vữa xi măng bám dính rất khó vệ sinh.

3. Hướng dẫn lau kính bị ố

Kính bị ố hay còn gọi là kính bị vảy cá. Nếu bạn gặp trường hợp kính lau hoài không sạch và sau khi lau sạch kính vẫn còn các vết mốc giống như vảy cá. Nguyên nhân chính là do kính bị tác động của mưa axit, cặn canxi và các điều kiện thời tiết khác.

Đối với trường hợp này, nếu xử lý bằng hóa chất thông thường sẽ không thể nào loại bỏ hết được vết ố. Bạn sử dụng hóa chất tẩy ố kính BKF hoặc HG01 nhé, đảm bảo kính sẽ sạch bóng sau khi sử dụng.

cặn canxi gây ố kính, kính bị vảy cá
cặn canxi gây ố kính, kính bị vảy cá

Những kinh nghiệm của Công ty vệ sinh 24H:

Bài viết này nói về cách lau kính sạch của các ae trong nghề vệ sinh kính. Hôm nay xin chia sẻ để ae mới vào nghề tham khảo:

 • Quy trình lau kính 4 bước:
  • 1. Dùng miếng chà xanh thấm hóa chất và chà đều kính
  • 2. Dùng dao xủi sạch sơn, xi bụi bám trên kính
  • 3. Dùng cây gạt sạch bụi bẩn
  • 4. Lau bằng khăn khô
 • Lau kính thực chất là gạt kính sạch, sau khi gạt sạch thì không lau lại. Chỉ lau phần nước sót lại ở phía mép khung kính.
 • Việc gạt kính nên dứt khoát, đều tay đều lực và chỉ gạt 1 lần.
 • Khăn phải thật sạch và là loại khăn chuyên về lau kính, có tính hút nước tốt như khăn 3M.
 • Lau cây gạt sau mỗi lần gạt
 • Nên vệ sinh khung nhôm trước sau đó lau kính sau. Không chà mạnh hoặc dùng dao xủi sẽ làm tróc sơn của khung.
 • Đối với sơn thì sử dụng xăng thơm, đối với sơn xịt tường thì dùng ACtone. Đối với xi măng thì dùng hóa chất tẩy xi măng HT-01, A102…

>>Quý khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ vui lòng tham khảo thêm tại: Dịch vụ lau kính nhà cao tầng

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0906.392.300 để được tư vấn miễn phí

Rate this post
Call Now Button