Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu sạch

Chia sẻ mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu sạch trong vài bước

don dep nha cua

Dọn dẹp nhà cửa là công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng sẽ rất tốn thời gian và công sức nếu chúng ta không biết cách. Hôm nay, Vệ sinh công nghiêp 24H sẽ chia sẻ đến bạn mẹo vệ sinh nhà cửa siêu sạch chỉ trong vài bước sau đây:

1. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  1. Khăn lau: là loại khăn chuyên dùng trong vệ sinh càng tốt ( khăn 3M ). Vì tính hút nước rất tốt, không để lại bụi khi chúng ta lau
  2. Xô đựng nước, cây lau nhà, miếng pad xanh, bùi nhùi, bàn chải
  3. Chổi, máy hút bụi ( nếu có )
  4. Hóa chất vệ sinh: 1 chai sumo, 1 chai lau sàn. ( sumo giúp không làm ăn mòn các vật dụng sắt và inox. Nước lau sàn có mùi thơm và khử trùng được bán ngoài chợ như Sunlight là tốt rồi)

2. Nguyên tắc làm sạch trong vệ sinh nhà ở

Để cho việc vệ sinh được đơn giản và nhanh nhất xin tham khảo nguyên tắc vệ sinh của chúng tôi thường áp dụng trong công việc vệ sinh:

  1. Vệ sinh từ tổng thể tới chi tiết
  2. Vệ sinh từ trên xuống dưới
  3. Vệ sinh từ trong ra ngoài, tới đâu sạch tới đó

3. Làm sạch bụi toàn bộ ngôi nhà

Đây là công việc đầu tiên phải thực hiện, chiếm ít thời gian nhưng bù lại bạn sẽ thấy khỏe hơn nhiều khi không phải làm việc chung với bụi bẩn nữa. Sẽ nhanh hơn nhiều nếu bạn trang bị cho ngôi nhà của mình 1 chiếc máy hút bụi gia đìn. Nếu không thì bạn chỉ cần quét sơ bộ từ trên xuống dưới nhé.

4. Vệ sinh trần và tường nhà

Bạn hòa 1 ít sumo với nửa sô nước, sau đó dùng 1 khăn ẩm lau chùi các vật dụng trên trần và tường nhà: đèn, quạt, tranh treo tường, tivi,… Đừng quên lau lại bằng khăn khô nhé, và có 1 lưu ý nhỏ ở đây là bạn nên giặt khăn ẩm thường xuyên nhằm mục đích cho bụi đất nó rơi hết xuống, sau đó vắt mạnh cho càng khô càng tốt.

5. Vệ sinh nhà tắm

Vết bẩn cứng đầu nhất trong nhà tắm là những vết ố vàng do lâu ngày. Cách chúng tôi thường làm đó là dùng nước cho nhà tắm như Vim hoặc Chai tẩy hồng ( Loại của Thái, có bán ngoài tạp hóa ). Với những vết bẩn cứng đầu này, phải cho hóa chất ngâm khoảng 5-10p sau đó dùng bàn chải chà lại và dội lại bằng nước. Chúng tôi còn hút khô lại bằng máy hút (bụi,nước) công nghiệp

6. Vệ sinh phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp

ve sinh nha cua

Vệ sinh từ trong ra ngoài, lùi ra phía cửa, tới đâu sạch tới đó.

Đối với các dụng cụ nhà bếp thì hơi khó khăn hơn vì các vết dầu mỡ. ( hiện nay trên thị trường có 1 sản phẩm mới ” Smart DM1” – chuyên dùng cho các vết dầu mỡ)

Đối với các vật dụng phòng ngủ, phòng khách, các bạn lau bằng khăn ẩm và khăn khô nhé.

7. Vệ sinh sàn nhà

Xử lý cục bộ những chỗ có nhiều vết bẩn nhất, sau đó lau lại bằng nước lau sàn và quạt cho khô. Nếu có máy hút bụi công nghiệp thì càng nhanh hơn vì có thể hút khô sạch hết bụi và nước luôn.

Tới đây thì bạn thấy công việc vệ sinh nhà ở cũng rất đơn giản phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ của mình có thể giúp ích được cho các chị em phụ nữ. Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên nhanh hơn nhiều nếu có thêm người, vì vậy các đấng mày râu nên chia sẻ bớt cho các chị nhé. Những việc không tên coi vậy mà mệt lắm đó.

Nếu bạn có bất kỳ trăn trở gì về cách vệ sinh nhà ở sạch nhanh, hóa chất vệ sinh cho nhà bếp. Hay bạn muốn tư vấn về các loại máy móc vệ sinh giành cho gia đình thì đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Hotline/zalo tư vấn miễn phí: 0906.392.300

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button