Cách tẩy keo con chó sạch 100%

Bạn đang tìm cách tẩy keo con chó nhưng không biết sử dụng hóa chất gì. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tẩy keo chó hết 100%.

cách tẩy keo con chó sạch triệt để
cách tẩy keo con chó

Keo con chó dùng để làm gì ?

Keo con chó dùng để dán thảm xuống sàn gạch đá, dán tấm chống trượt cầu thang, dán tranh treo tường, dán sàn gỗ… Chúng ta thường sử dụng keo con chó vì nó nhanh và dính rất chắc. Nhưng khi chúng ta muốn gỡ các đồ cũ đi thì việc tẩy keo con chó rất khó.

Hôm nay, Vệ sinh công nghiệp 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy keo con chó triệt để 100%.

Keo con chó là gì ?

keo con chó Dog X-66
keo con chó Dog X-66

Keo con chó hay còn gọi là Dog X-66, là loại chất siêu kết dính được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Keo chó ban đầu có tính nhớt sau khi tiếp xúc với không khí sẽ bị khô lại. Sau khi khô, keo chó có tính đàn hồi rất cao, có khả năng chịu được sự co giãn tự nhiên và xê dịch bề mặt vật liệu.

Vì vậy, keo con chó có tính bám rất chắc trên nhiều vật liệu. Keo chó thường được dùng để gián giày, ghế sofa, nội thất xe hơi, dán gỗ, thảm..

Các hóa chất tẩy keo con chó

Đối với sự bám dính siêu chắc của keo con chó, chúng ta phải phá vỡ các liên kết gây nên sự kết dính. Nếu sử dụng đúng loại hóa chất thì việc làm sạch keo con chó trở lên rất đơn giản. Sau đây là một số hóa chất mà các Công ty vệ sinh thường dùng để tẩy keo chó:

 1. Tẩy keo chó bằng dao sủi

  dao sủi keo con chó
  dao sủi keo con chó
  • Cây sủi thường được dùng để sủi keo, sơn, xi bám trên tường, sàn. Bạn mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, giá khoảng 25.000đ
  • Bùi nhùi, găng tay để tránh keo con chó dính vào tay.
 2. Tẩy keo chó bằng xăng thơm

  • Với xăng thơm, dầu hôi, hay các loại dung môi để pha sơn bạn có thể mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Ưu điểm của sử dụng các loại này là chi phí thấp, khoảng 30.000đ/lít. Với mỗi lít bạn có thể sử dụng tẩy keo chó cho khoảng 10m2.
  • Lưu ý, vì xăng thơm rất sốc nếu hít nhiều bạn có thể bị choáng. Vì vậy khi sử dụng các loại hóa chất này bạn nên đeo khẩu trang vào nhé. Đặc biệt là không hút thuốc khi sử dụng vì hơi xăng bốc lên rất dễ bắt lửa.
 3. Sử dụng hóa chất tẩy keo chó 3M Critrus Base Cleaer

  hóa chất tẩy keo con chó
  hóa chất tẩy keo con chó
  • 3M Critrus Base Cleaer là loại hóa chất tẩy rửa đa năng, dùng để tẩy keo và dầu mỡ. Không có mùi khó chịu và không gây ảnh hưởng đến vật liệu.
  • Hóa chất này đang bán dưới dạng xịt, tuy nhiên giá của mỗi bình hơi cao, khoảng 530.000đ/bình 500gr

Cách thực hiện tẩy keo con chó

Cách tẩy keo con chó trên sàn

Cách tẩy keo dán thảm

 • Trước tiên, để gỡ tấm thảm ra khỏi sàn, bạn dùng 1 cái chai sau đó khoét 1 lỗ nhỏ trên nắp chai. Sau đó dùng tay vừa kéo tấm thảm ra vừa xịt xăng thơm hoặc dầu hôi. Các vết keo chó còn lại dính trên sàn bạn cho xăng thơm lên và sủi sạch. Sau đó lau lại bằng khăn khô
 • Lưu ý, là sau khi xăng bay đi hết thì keo sẽ dính lại như cũ nên cần xử lý nhanh khi keo bị tan ra.

Cách tẩy keo dán gỗ trên sàn

Tương tự như cách trên nhưng bạn phải sử dụng thêm dao sủi khi gỡ gỗ ra khỏi sàn.

Cách tẩy keo con chó trên tường

 • Sử dụng cát: đối với tường ốp gạch, đá hoa cương mặt phẳng thì bạn làm giống trên sàn. Còn nếu bề mặt sần sùi như tường bê tông thì sẽ không sủi được. Vệ sinh công nghiệp 24H mách bạn sử dụng cát để sau khi đã xịt hóa chất làm tan chảy keo. Keo chó sẽ bị dính hết vào cát khi bạn chà lên, thực hiện từ từ sẽ hết.
 • Sử dụng khăn: dùng khăn khô thấm xăng thơm và lau từ từ sẽ sạch hết.

Cách tẩy keo con chó trên giày

Trước tiên bạn dùng lưỡi dao cắt bỏ các vết keo dư thừa trên giày. Nếu là keo chó bạn dùng hóa chất 3M Critrus Base Cleaer xịt lên và lau bằng khăn khô. Nếu là các loại keo thông thường, bạn có thể dùng Acetone hoặc chất tẩy sơn móng tay.

Cách tẩy keo chó trên vải, quần áo

Đối với vải, quần áo bạn nên dùng lưỡi dao cạo gần hết các vết keo khi còn khô. Vì nếu làm tan ra thì sẽ làm keo lan rộng ra xung quanh sẽ khó xử lý hết. Sau đó bạn sử dụng hóa chất tẩy keo chó 3M xịt lên và lau nhanh bằng khăn sạch. Giặt bằng nước lạnh và chà nhẹ loại bỏ sạch các vết keo.

Trên đây là toàn bộ những cách tẩy keo con chó mà chúng tôi đã thực hện cho Khách hàng. Nếu bạn thấy hữu ích hãy share cho nhiều người được biết nhé.

>>>Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại hcm

5/5 - (3 bình chọn)
Call Now Button