Site icon Vệ Sinh Công Nghiệp 24H

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa

Baking soda để làm gì ?

Baking soda hay còn gọi là bột nở, có tên hóa học là Natri hidrocacbonat (NaHCO3), là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể, vị mặn, có tính kiềm và ít tan trong nước. Đặc biệt, công dụng của baking soda trong tẩy rửa được sử dụng hàng ngày trong các gia đình.

công dụng của baking soda trong tẩy rửacông dụng của baking soda trong tẩy rửa
công dụng của baking soda trong tẩy rửa

Trong cuộc sống hàng ngày, baking soda được ứng dụng rộng rãi, có rất nhiều bài báo nói về công dụng của baking soda như:

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa

Trong vệ sinh nhà của hàng ngày, việc sử dụng quá nhiều hóa chất sẽ gây hại ít nhiều cho sức khỏe của chúng ta.

Baking soda là chất rửa mạnh nhưng rất an toàn, nên có 1 lọ trong ngôi nhà của mình.

công dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửacông dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửacông dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửa
công dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửa

Hướng dẫn sử dụng Baking soda

Hôm nay, Vệ sinh công nghiệp 24H xin chia sẻ cách sử dụng baking soda để làm sạch ngôi nhà của bạn 1 cách an toàn nhất. Nội dung chính sẽ tổng hợp đầy đủ các công dụng của baking soda trong tẩy rửa và cách phát huy hiệu quả nhất tác dụng của loại bột nở này.

1. Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Trước khi vệ sinh máy giặt bằng baking soda bạn cần bỏ hết quần áo ra. Sau đó pha khoảng 250g baking soda với 300ml giấm ăn, sau đó cho tất cả hỗn hợp vào lồng giặt.

Nếu kỹ hơn, bạn có thể pha thêm 1 ít dung dịch như trên nhưng sệt hơn. Sau đó dùng khăn sạch thấm dung dịch và lau chùi sơ lồng giặt, bên ngoài máy giặt.

Bạn chọn chế độ giặt thường hoặc giặt ấm nếu có. Chọn thời gian giặt lâu nhất, sau khi kết thúc quá trình giặt, mở nắp máy giặt cho bay hết mùi.

Nên vệ sinh máy giặt bằng soda 1 tháng 1 lần để đảm bảo tuổi thọ của máy giặt.

2. Tẩy quần áo bằng baking soda

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng baking soda là cách đơn giản và an toàn. Không những tẩy các vết ố bẩn, mồ hôi trên cổ áo. Đồng thời phục hồi quần áo về dạng ban đầu hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp baking soda và giấm hoặc oxy già. Xử dụng hỗn hợp này miết nhẹ lên các vết bẩn trên quần áo và ngâm khoảng 45-60p. Nếu quần áo bị mốc bạn có thể giặt chung với nước ấm. Ngoài ra, hỗn hợp giấm và soda có thể loại bỏ được dầu mỡ, bùn đất, thức ăn.

tẩy trắng quần áo bằng baking sodatẩy trắng quần áo bằng baking soda
tẩy trắng quần áo bằng baking soda

*Lưu ý: Không áp dụng đối với các loại vải chỉ giặt khô. Nếu quần áo làm từ tơ tằm, satin, và chất liệu mỏng cũng không nên sử dụng cách này.

3. Tẩy bồn cầu bằng baking soda

Vì khi phản ứng với axit, giấm, baking soda sẽ gây gây ra phản ứng xủi bọt khí CO2. Trong quá trình này diễn ra sẽ làm bong tróc hết các mảng bám của bồn cầu.

Bạn trộn 300g soda với 300ml giấm ăn, sau đó đổ xung quang bồn cầu và đậy nắp lại. Trong thời gian chờ đợi, bạn cọ hết xung quanh bồn cầu. Sau 5-10p bạn cọ rửa lại và xả lại với nước là được.

4. Làm trắng giày bằng baking soda và khử mùi hôi giày

Cách này giúp tẩy trắng đế giày, giày da, giày vải bị ố vàng bằng baking soda.

Bạn pha hỗn hợp baking soda với nước hoặc giấm thành hỗn hợp sệt. Sau đó bạn cọ giày với dung dịch này và giặt lại với nước là xong.

làm trắng giày bằng baking sodalàm trắng giày bằng baking soda
làm trắng giày bằng baking soda

Lưu ý:

5. Cách thông cống bằng baking soda

Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền cho việc thông cống nghẹt nữa. Baking soda và muối hoặc giấm.

Bạn đổ hỗn hợp soda và giấm tỷ lệ 1:1 ngay sau khi trộn xuống ống cống. Đợi 2-3 tiếng sau đó xối lại với nước nóng để kết thúc quá trình. Bạn có thể đổ backing soda xuống trước sau đó đổ giấm sau cũng được.

Cách này hiệu quả hơn cách trên nhưng thời gian lâu hơn. Bạn cũng trộn bột soda với muối tỷ lên 1:1 sau đó đổ xuống ống cống. Qua 1 đêm bạn bạn hãy đổ nước nóng xuống cống để thông cống dễ dàng.

Lưu ý: 2 cách xử lý bồn cầu tắc bằng baking soda trên cũng áp dụng thông bồn rửa bát hoặc thông bồn cầu nghẹt.

Lưu ý khi sử dụng baking soda:

Vậy, cách bảo quản baking soda sao cho hiệu quả

công dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửacông dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửacông dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửa
công dụng của baking soda và giấm trong tẩy rửa

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa là rất cần thiết trong đời sống hằng ngày. Để bảo quản baking soda sử dụng cho những lần sau, bạn nên đựng trong lọ thủy tinh kín. Tránh độ ẩm, tránh nhiệt độ cao hơn 50 độ C.

Trên đây là toàn bộ công dụng và hướng dẫn sử dụng baking soda trong tẩy rửa. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc vệ sinh nhà ở.

>>>Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc khử trùng tại HCM

Rate this post
Exit mobile version