Site icon Vệ Sinh Công Nghiệp 24H

[Hướng dẫn] cách lau kính sạch như mới

Hướng dẫn lau chùi kính sạch, nhanh và hiệu quả

Với những đặc tính ưu việt mà kính được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Như là những vách dựng tại các tòa nhà cao tầng, khu thương mại, biệt thự, nhà ở, văn phòng,..

Sau thời gian dài sử dụng, kính thường bị bám bụi, kính bị ố, ngả màu do các tác nhân của môi trường, thời tiết.

Nếu bạn đã ít nhất 1 lần lau kính thì chắc chắn rằng bạn cũng gặp phải khó khăn trong việc lau kính như bao người khác: “lau hoài không sạch” , “càng lau càng dơ”.. Đừng lo, hôm nay Vệ sinh công nghiệp 24H sẽ hướng dẫn bạn cách lau kính sạch như mới mà lại rất đơn giản và hiệu quả.

1. Chuẩn bị dụng cụ lau cửa kính

Để lau kính sạch theo cách của chúng tôi, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

bộ dụng cụ lau kính chuyên nghiệpbộ dụng cụ lau kính chuyên nghiệp
bộ dụng cụ lau kính chuyên nghiệp

2. Hướng dẫn cách lau kính sau xây dựng

Đối với kính sau xây dựng, bao gồm cả phần khung nhôm cần được làm sạch hoàn toàn. Vết bẩn ở đây chủ yếu là các vết sơn, xi măng và bụi. Vì là kính mới nên không quan trọng về hóa chất, chỉ cần 1 loại nhiều bọt và trơn là được.

Cách thực hiện:

Việc đầu tiên chúng ta phải tiến hành xủi sạch các loại sơn, xi măng bám trên kính. Sau đó làm sạch phần khung nhôm và khe rãnh.

Sau khi làm sạch phần khung nhôm, chúng ta tiến hành làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh kính. Sử dụng bông thỏ hoặc miếng chà xanh, chà đều phần kính.

Bước cuối cùng là gạt kính: sử dụng cây gạt kính. Gạt đều từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải sao cho thuận tay. Dùng khăn khô, sạch lau lại những vết nước còn sót lại.

cách lau kính sạchcách lau kính sạch
cách lau kính sạch

*Lưu ý: không nên xủi khi chưa quét sạch bụi, và kính khô vì sẽ làm xước kính. Khi xây dựng nên che chắn khung nhôm và kính tránh sơn và vữa xi măng bám dính rất khó vệ sinh.

3. Hướng dẫn lau kính bị ố

Kính bị ố hay còn gọi là kính bị vảy cá. Nếu bạn gặp trường hợp kính lau hoài không sạch và sau khi lau sạch kính vẫn còn các vết mốc giống như vảy cá. Nguyên nhân chính là do kính bị tác động của mưa axit, cặn canxi và các điều kiện thời tiết khác.

Đối với trường hợp này, nếu xử lý bằng hóa chất thông thường sẽ không thể nào loại bỏ hết được vết ố. Bạn sử dụng hóa chất tẩy ố kính BKF hoặc HG01 nhé, đảm bảo kính sẽ sạch bóng sau khi sử dụng.

cặn canxi gây ố kính, kính bị vảy cácặn canxi gây ố kính, kính bị vảy cá
cặn canxi gây ố kính, kính bị vảy cá

Những kinh nghiệm của Công ty vệ sinh 24H:

Bài viết này nói về cách lau kính sạch của các ae trong nghề vệ sinh kính. Hôm nay xin chia sẻ để ae mới vào nghề tham khảo:

>>Quý khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ vui lòng tham khảo thêm tại: Dịch vụ lau kính nhà cao tầng

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0906.392.300 để được tư vấn miễn phí

Rate this post
Exit mobile version